Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Do thói quen quan hệ tình dục không an toàn của nhiều nam giới nên việc mắc phải các bệnh xã hội là điều khó có thể tránh khỏi. Trong đó, sùi mào gà được biết đến là căn bệnh có sức lây lan khủng khiếp trong cộng đồng với những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Chính bởi vậy việc nhận biết biểu hiện sùi mào gà ở nam giới để có phương pháp điều trị kịp thời là rất cần thiết.

bieu-hien-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà do một loại virus có tên Human Papilloma Virus(HPV) gây nên. Virus này có khả năng lây truyền từ người này sang người khác rất nhanh. Đối với nam giới, sùi mào gà có thể lây truyền qua một số con đường sau:

  • Quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ không dùng bao cao su).
  • Quan hệ tình dục không lành mạnh như quan hệ bằng đường miệng, quan hệ bằng hậu môn, quan hệ với nhiều người…
  • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh như: khăn tắm, đồ dùng sinh hoạt như nhà vệ sinh, bồn cầu, quần áo lót….
  • Tiếp xúc với các vết thương hở nhiễm virus HPV.
  • Lây truyền qua đường máu.

Biểu hiện sùi mào gà nam giới có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi trưởng thành do những người này thường không có nhiều kiến thức về các biện pháp trong an toàn tình dục cộng thêm việc có tư tưởng về tình dục phóng khoáng.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh lý tình dục do virus HPV gây nên. Sùi mào gà ở nam giới thường có biểu hiện rất rõ nét, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn chủ động trong việc phát hiện và điều trị kịp thời.

Bạn cần biết rằng, thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ 2 – 9 tháng, nam giới có sùi mào gà thường xuất hiện những mụn thịt nhỏ thường như hạt gạo. Trên những mụn thịt đó sẽ có những nốt nhỏ mọc sát nhau thành búi có màu hồng hoặc màu nâu đen. Nếu không chữa trị những nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành mảng rộng có hình dáng như súp lơ hoặc mào con gà.

Nam giới khi có những quan hệ tình dục không an toàn nên chú ý những vị trí sau như: quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo,… vì đây là những nơi sùi mào gà sẽ thâm nhập vào đầu tiên. Sau đó, chúng ta có thể thấy những triệu chứng của bệnh xuất hiện khá rõ nét trên thân hay bìu dương vật. Ngoài ra, với nhiều trường hợp chúng xuất hiện ở các ngón chân, nách,… hoặc khoang miệng.

Vài trường hợp đặc biệt hơn, sùi mào gà tổn thương nặng nề bao phủ toàn bộ cơ quan sinh dục, các nếp gấp ở phần bẹn, vùng quanh hậu môn hoặc bên trong hậu môn. Đối với hậu môn hay các vùng xung quanh, nam giới từng có quan hệ đồng tính nên chú ý.

Vài trường hợp khác, sùi mào gà xuất hiện do vệ sinh quá kém hoặc bệnh lậu kết hợp cùng sùi mào gà tạo ra một khối sùi to màu đỏ tươi, mùi hôi khó chịu.

Lời khuyên của bác sĩ

Sùi mào gà không chỉ gây ra phiền phức cho nam giới mà còn có nguy cơ trở thành ác tính, gây ung thư dương vật nếu bị nhiễm HPV tuýp 16 hoặc 18. Do vậy, ngay khi phát hiện các biểu hiện sùi mào gà ở nam giới, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám và chữa trị kịp thời. Người bệnh nên lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà chất lượng, uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang.