Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Đau dương vật

Đau dương vật thường gây ra nhiều đau đớn khó chịu, là một triệu chứng báo hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra ở nam giới. Vậy, đau dương vật là biểu hiện của bệnh gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đau dương vật là dấu hiệu bệnh gì?

Đau dương vật là một triệu chứng thường gặp ở nam giới, đau dương vật thường gây ra rất nhiều phiền phức và đau đớn khó chịu cho nam giới.

Tuy nhiên vì dương vật là bộ phận khá kín đáo nên một số người bệnh tuy thấy có triệu chứng đau nhưng vẫn không đi khám. Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức, nguyên nhân gây nên đau dương vật là do các tổn thương bên ngoài và nhiễm khuẩn.

Đau nhức dương vật thường xảy ra nhất là khi quan hệ tình dục, làm nam giới cảm thấy đau đớn và khó chịu do sự cọ xát.

đau dương vật

Nguyên nhân gây đau dương vật

Tình trạng đau nhức dương vật có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

Do các tổn thương bên ngoài và nhiễm khuẩn

Tuy dương vật bình thường luôn kín đáo, nhưng vẫn có khả năng xuất hiện những tổn thương từ bên ngoài, hay gặp nhất là va chạm với các vật cứng. Nam giới quan hệ tình dục quá mạnh hoặc chuyển tư thế đột ngột làm cho dương vật bị gãy.

Có lúc dương vật cương cứng sẽ gây đau, các cục máu đông hình thành trong động mạch khi dương vật cương cứng sẽ cản trở lưu thông máu từ dương vật, làm cho thời gian cương cứng của dương vật lâu hơn bình thường, gây nên đau dữ dội.

Các mô bệnh hình thành các mảng bám trên dương vật, khi dương vật cương cứng, các mảng bám làm cho dương vật cong và đau. Có lúc các mảng bám sẽ tự mất đi, có lúc cần phải làm phẫu thuật để loại bỏ chúng.

Đau nhức dương vật là biểu hiện của bệnh lý

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, đau dương vật vốn xuất phát từ những căn bệnh nguy hiểm sau:

  • Nhiễm khuẩn các virut herpes: Sau khi một số virut xâm nhập vào dương vật sẽ dẫn đến đau đớn, thường xuất hiện mụn rộp sinh dục. Sau khi nhiễm khuẩn, dương vật có cảm giác nóng rát, ngứa ngáy và đau đớn.
  • Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường dẫn đến cảm giác đau dương vật.
  • Viêm niệu đạo không do lậu: Viêm niệu đạo không do lậu là bệnh nhiễm khuẩn niệu đạo do Chlamydia và Trichomonas gây nên. Chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục. Người bệnh ngoài biểu hiện có mủ tiết ra, khi tiểu tiện còn thấy đau, xung quanh dương vật nóng rát, đau đớn, ngứa ngáy…
  • Ung thư dương vật: Để nhận biết ung thư dương vật không hề khó khăn, nhìn từ bề mặt cũng có thể thấy các mô bệnh. Trừ khi bị nhiễm khuẩn, còn lại, ung thư dương vật không dẫn đến cảm giác đau đớn, để chữa trị bệnh này cần phải phẫu thuật ngoại khoa.

Cương cứng bất thường

Có lúc dương vật cương cứng sẽ gây đau, các cục máu đông hình thành trong động mạch khi dương vật cương cứng sẽ cản trở lưu thông máu từ dương vật, làm cho thời gian cương cứng của dương vật lâu hơn bình thường, gây nên đau dữ dội.

Bệnh cong dương vật

Là một bệnh tiến triển dần dần do sẹo hình thành trong dương vật gây nên. Các mô bệnh hình thành các mảng bám trên dương vật, khi dương vật cương cứng, các mảng bám làm cho dương vật cong và đau. Có lúc các mảng bám sẽ tự mất đi, có lúc cần phải làm phẫu thuật để loại bỏ chúng.