Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Đốt sùi mào gà có đau không?

Đốt sùi mào gà có gây đau không thưa bác sĩ? Cháu bị mắc bệnh sùi mào gà do một lần trót dại “bóc bánh trả tiền”. Vì thế, cháu đang có ý định đến cơ sở y tế để nhờ các bác sĩ đốt sùi mào gà, nhưng cháu lại rất sợ đau. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu! Nguyễn D. (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn D.!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tư vấn về bệnh viện. Sau đây là lời giải đáp của chuyên gia về vấn đề: Đốt sùi mào gà có gây đau không?

Đốt sùi mào gà có đau không?

Hiện nay để điều trị bệnh sùi mào gà có nhiều phương pháp được áp dụng, một trong số đó là đốt điện. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh khi được chỉ định chữa trị bằng phương pháp này đều lo lắng đốt điện sùi mào gà có đau không?

 

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, đốt sùi mào gà là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỉ các nốt sùi trên niêm mạc da, khống chế virus ở những vùng da bị tổn thương, vùng có nguy cơ phát triển thành ung thư,…

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như: Hiệu quả, an toàn, có thể loại bỏ các u nhú mà không gây chảy máu, hạn chế được các biến chứng. Khả năng phục hồi nhanh, người bệnh không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay.

Tuy nhiên, kỹ thuật này có thể gây đau đớn cho người bệnh, nhưng ít hay nhiều còn tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và cơ địa của từng người, nên người bệnh không nên quá lo sợ.

Vậy đốt điện sùi mào gà bao lâu thì khỏi, các bác sĩ cũng chia sẻ thêm phương pháp đốt điện cũng như đốt laser mặc dù có hiệu quả tức thời nhưng  chỉ có thể phá hủy, tiêu diệt các tổn thương tạm thời chứ không thể dứt điểm bệnh. Do đó, người bệnh cần chuyển sang một hướng điều trị mới với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hơn.

Lời khuyên của bác sĩ khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Để tránh được những biến chứng của bệnh, khi nghi ngờ hoặc có dấu hiệu sùi mào, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám, làm xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán bệnh để có được điều trị bệnh hiệu quả, an toàn.

Nếu lo lắng đốt điện sùi mào gà có để lại sẹo không và sợ những đau đớn hay những ảnh hưởng xâu của bệnh bằng phương pháp này thì thay vào đó người bệnh có thể tiến hành điều trị bằng ALA – PDT. Đây là cách tiên tiến, hiện đại và đang được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi:

  • Dựa trên tác dụng của các ion oxy giúp tiêu diệt các nốt sùi mào gà nhanh chóng.
  • Hiệu quả mang lại cao lên đến 98%.
  • Rất an toàn, không gây đau đớn và không để lại sẹo.
  • Tiêu diệt triệt để nhất, ngăn chặn được virus tái phát.

Do đó, nếu lo lắng rằng đốt điện sẽ gây đau và để lại nhiều biến chứng, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng phương pháp trên. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm,…. sẽ giúp người bệnh có thể yên tâm hơn.