Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Chào bác sĩ!

Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi mắc bệnh hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Tôi năm nay 20 tuổi, bị hẹp bao quy đầu, gần đây mới có bạn gái. Bạn gái của tôi đã nhiều lần gợi ý chuyện ấy, tôi cũng rất muốn nhưng lại e ngại vì mình bị hẹp bao quy đầu, sợ rằng không thể quan hệ. Tôi muốn hỏi bác sĩ hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Và cách điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào. Xin cảm ơn! (bạn Nguyễn Ngọc Tú, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo các bác sĩ cho biết, hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu luôn dính chặt lấy quy đầu dương vật ngay cả khi cương cứng, bình thường hay vệ sinh. Hẹp bao quy đầu có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản, quan hệ tình dục của nam giới, đó là: ngăn chặn sự phát triển của dương vật (khiến cho dương vật, ngắn nhỏ), xuất tinh sớm, các bệnh viêm nhiễm nam khoa, ung thư dương vật dẫn tới vô sinh…

hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Hẹp bao quy đầu hiểu đơn giản là tình trạng lớp da bao quy đầu dương vật không thể kéo xuống kể cả khi dương vật cương cứng. Hầu hết bé trai mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh, nhưng khi lớn tình trạng này sẽ được cải thiện và bao quy đầu có thể tự tuột ra.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp dù đã đến tuổi trưởng thành nhưng da bao quy đầu vẫn bị chít hẹp gây đau đớn mỗi khi cương dương và khó khăn cho việc vệ sinh, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật.

Xin nhấn mạnh với cháu là hẹp bao quy đầu không phải là bệnh, nó chỉ là bệnh khi tình trạng hẹp bao quy đầu khiến cháu bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu hoặc xuất tinh sớm…

Về vấn đề tình dục thì chứng hẹp bao quy đầu không gây ảnh hưởng gì đến ham muốn, tuy nhiên hiện tượng này sẽ có tác động nhất định đến hoạt động tình dục của cháu như:

❱ Gây đau đớn cho cậu nhỏ mỗi khi cương dương, nhiều trường hợp dương vật không thể cương cứng được do lớp da quy đầu chít hẹp lấy phần đầu dương vật.

❱ Gây tai nạn rách bao quy đầu khi quan hệ khiến bạn nam đau đớn, thậm chí chảy máu khi đang quan hệ.

❱ Làm tăng nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm do bao quy đầu và phần đầu dương vật bị ma sát gây kích thích dẫn đến xuất tinh không tự chủ.

Tăng nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Quy đầu hẹp làm nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh phần bên trong bao quy đầu, từ đây bựa sinh dục và vi khuẩn gây bệnh sẽ tích tụ và lây truyền trực tiếp cho bạn tình khi cả hai cùng quan hệ.

❱ Ngoài ra, hiện tượng hẹp bao quy đầu còn cản trở nghiêm trọng sự phát triển của dương vật, bao quy đầu chít hẹp khiến cậu nhỏ của nam giới bị kìm hãm sự phát triển bởi phần bao da đã trùm kín lên toàn bộ phần đầu khiến dương vật bị ngắn và bé hơn chúng bạn. Dương vật bé cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn tình không đạt được khoái cảm khi quan hệ, làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng đời sống tình dục.

Như trường hợp của bạn mắc bệnh bao quy đầu khi ở độ tuổi trưởng thành (20 tuổi) thì bắt buộc phải tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì mới giải quyết được tận gốc bệnh. Còn tiến hành cắt bao quy đầu bằng laser hay theo công nghệ Hàn Quốc thì tùy thuộc vào khả năng tài chính và nguyện vọng của bạn.

Với những thông tin mà các bác sĩ đã cung cấp như ở trên, hi vọng có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề hẹp bao quy đầu có quan hệ được không.