Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Kinh nguyệt không đều có thai không?

Kinh nguyệt không đều có thai không hay kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến việc thụ thai như thế nào? là những mối băn khoăn, lo lắng của nhiều chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chị em hãy cùng tìm hiểu và tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề kinh nguyệt không đều thì có mang thai được không? Từ đó, có biện pháp phù hợp, tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng như thế nào đến việc thụ thai?

Kinh nguyệt không đều là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường, có chu kỳ quá ngắn, lại có chu kỳ quá dài, thời gian hành kinh dưới 1 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày, lượng kinh nguyệt đào thải ra ngoài dưới 20ml hoặc trên 80ml,…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều có thể do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể hoặc cũng có thể là do một số bệnh lý phụ khoa gây nên,…

Tình trạng kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe, sức khỏe sinh sản của chị em.

Còn đối với vấn đề kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến việc thụ thai như thế nào? Thì theo các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết:

  • Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu cho thấy buồng trứng không rụng trứng thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai do trứng và tinh trùng khó gặp trứng để thụ thai.
  • Kinh nguyệt không đều còn có thể là dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố hoặc hội chứng buồng trứng đa nang, suy buồng trứng, hoặc có khối u ở cổ tử cung và tử cung,… Những vấn đề này đều gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em, tăng nguy cơ hiếm muộn. 

Do đó, khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều thì chị em nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân nhằm có biện pháp điều trị sớm giúp tăng cơ hội thụ thai.

Kinh nguyệt không đều có thai không

Kinh nguyệt không đều có thai không

Kinh nguyệt không đều có thai không? chuyên gia sản phụ khoa trả lời

Đối với thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt không đều có thai không của nhiều chị em phụ nữ, các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, Hà Nội tcho biết:

Kinh nguyệt không đều thì chị em vẫn có thể có thai được nếu có trứng rụng và trứng gặp được tinh trùng. Tuy nhiên, những trường hợp kinh nguyệt không đều thì chị em rất khó hoặc không xác định được thời gian rụng trứng nên khả năng thụ thai cũng giảm.

Bên cạnh đó, kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh u xơ tử cung, buồng trứng đa nang,… Những bệnh lý này đều gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, làm tăng nguy cơ hiếm muộn và vô sinh cho chị em nến không được chữa trị hiệu quả.

Ngoài ra, kinh nguyệt không đều cũng có thể là do bất thường ở tử cung và buồng trứng. Điều này khiến cho chất lượng của trứng không được tốt nên khó thụ thai và dễ có nguy cơ hiếm muộn, vô sinh.

Đặc biệt, kinh nguyệt không đều cũng có thể là dấu hiệu của các khối u ác tính ở buồng trứng hoặc tử cung, Các khối u ác tính sẽ làm phá hủy trứng và các tế bào ở bộ phận sinh dục nên rất dễ gây vô sinh.

Cách thụ thai khi kinh nguyệt không đều

Sau khi biết được kinh nguyệt không đều có thai không thì chị em muốn biết làm thế nào để thụ thai khi kinh nguyệt không đều? Để tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều, các chị em nên thực hiện các việc sau:

Theo dõi ngày rụng trứng

Bạn đang muốn thụ thai nhưng chu kỳ kinh nguyệt không đều thì bạn tốt hết là cần theo dõi ngày rụng trứng của mình. Để theo dõi ngày rụng trứng thì bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng 3-6 tháng hoặc dựa vào các dấu hiệu cơ thể để phát hiện ngày rụng trứng, sử dụng que thử rụng trứng,…

Quan hệ tình dục thường xuyên

Quan hệ tình dục thường xuyên không chỉ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng mà còn tăng khả năng mang thai cho những chị em bị rối loạn kinh nguyệt. 

Nếu thường xuyên quan hệ tình dục 2-3 ngày/ lần thì có thể chị em sẽ quan hệ đúng vào thời điểm trứng rụng và tăng khả năng thụ thai. 

Điều hòa kinh nguyệt

Để tăng khả năng thụ thai khi bị kinh nguyệt không đều thì chị em cần phải điều hòa kinh nguyệt. 

Cách điều hòa kinh nguyệt chị em nên áp dụng đó là xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, tập thể dục thường xuyên, cân bằng tâm lý và không sử dụng các chất kích thích, rượu, bia. 

Chị em cũng có thể dùng thêm thuốc nội tiết, thuốc đông y nhưng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng các loại thuốc điều kinh.

Điều trị các bệnh lý liên quan

Điều quan trọng nhất để tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều đó là chị em nên thực hiện điều trị các bệnh lý phụ khoa gây rối loạn kinh nguyệt.

Vì thế, khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa để thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều là do mắc phải bệnh lý gì. Từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả, giúp điều kinh và tăng khả năng thụ thai.

Mong rằng với những thông tin, chia sẻ trên sẽ giúp chị em biết được kinh nguyệt không đều có thai không. Từ đó có biện pháp phù hợp và hiệu quả để tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều.

Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề kinh nguyệt hay các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và giải đáp cụ thể.