Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Kinh phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu?

“Chào bác sĩ, cách đây hơn 2 tháng em bắt đầu thấy xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ mọc rải rác trên bộ phận sinh dục. Vì nghĩ là bệnh ngoài da thông thường nên em chỉ mua thuốc mỡ về bôi nhưng không khỏi. Đến hôm qua đi khám thì mới ngã ngửa vì bác sĩ kết luận em bị bệnh sùi mào gà. Em biết bệnh này rất nguy hiểm và khó chữa nhưng lo chi phí chữa sùi mào gà tốn kém. Xin bác sĩ cho em hỏi kinh phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền ? Rất cảm ơn bác sĩ.”.

(M.A – Hà Tây – Hà Nội)

M.A thân mến, nói về bệnh sùi mào gà, các chuyên gia cho biết đây là một bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì vậy, vấn đề về kinh phí chữa sùi mào gà trở thành mối bận tâm của rất nhiều bệnh nhân chứ không riêng gì M.A.

Kinh phí chữa sùi mào gà là bao nhiêu?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền không thể xác định được nếu không thông qua thăm khám trực tiếp. Mức chi phí sẽ phải căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan đến tình trạng của mỗi người nhưng sẽ không quá mắc như nhiều người vẫn lo sợ

chi-phi-chua-sui-mao-ga

Cụ thể chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  •  Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào quá trình xét nghiệm bệnh tại cơ sở.

Yếu tố đầu tiên nằm trong danh sách tổng chi phí chữa sùi mào gà là chi phí xét nghiệm. Thông qua khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ xác định bệnh và tiến hành một số xét nghiệm tìm virus HPV cần thiết để chắc chắn các triệu chứng người bệnh đang gặp có phải do bệnh sùi mào gà gây ra hay không. Mức chi phí xét nghiệm này không cao, chỉ dao động trong khoảng vài trăm ngàn và đã được niêm yết cụ thể trên bảng giá tại phòng khám.

  • Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp.

Khi các kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đã bị mắc sùi mào gà, dựa vào tình trạng cụ thể các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của người bệnh. Mỗi phương pháp sẽ có điều kiện thực hiện cũng như mức chi phí khác nhau, tất cả sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn trước khi tiến hành.

  • Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể.

Đối với những bệnh nhân tiến hành thăm khám và chữa sùi mào gà sớm, khi bệnh còn đang nhẹ, chưa xảy ra biến chứng thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, chi phí sẽ thấp hơn, cùng với đó là thời gian điều trị cũng ngắn hơn.

Ngược lại, những bệnh nhân chậm trễ trong việc khám chữa bệnh để bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, tổn thương lan rộng thì việc điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn kéo theo chi phí sẽ nhiều hơn.

  • Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất lượng cơ sở y tế điều trị.

Ở những cơ sở y tế có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả sẽ có mức chi phí nhỉnh hơn đôi chút so với những cơ sở kém chất lượng khác.

Tuy nhiên, chính những cơ sở này lại có thể giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh, không mất nhiều thời gian điều trị, bạn chỉ cần bỏ chi phí 1 lần chứ không phải điều trị kéo dài như những nơi khác.

Lời khuyên cho bệnh nhân mắc sùi mào gà :

Không nên quá bận tâm nhiều tới chi phí chữa sùi mào gà ra sao, quan trọng nhất đó là thời điểm chữa trị bệnh sùi mào gà ra sao. Khám chữa kịp thời giúp chấm dứt tình trạng bệnh nhanh chóng, chi phí cũng hạn chế hơn. Một phần nữa cực kỳ quan trọng đó là nên tìm cơ sở y tế uy tín để chữa trị, giá thành có cao hơn một chút nhưng chất lượng cũng được đảm bảo hơn nhiều. Hiện nay có nhiều cơ sở khám chữa kém chất lượng từ tiện nghi phòng khám, dịch vụ đi kèm, đặc biệt là giá thành đắt đỏ, chữa trị không dứt điểm, moi tiền của bệnh nhân.