Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không: Lý giải bởi chuyên gia

Theo quan niệm dân gian việc quan hệ tình dục vào ngày rằm mùng 1 sẽ đem lại nhiều vận xui đen, thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thực hư chuyện này thế nào, ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không. Thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết quan tâm:

liệu ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không

Vì sao ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không được quan tâm đến vậy

Vì sao nhiều người cho rằng không nên quan hệ vào ngày rằm mùng 1?

Theo quan niệm dân gian vào những ngày mùng 1 đầu tháng, ngày rằm (ngày giữa tháng) được xem là thời điểm nguyệt khuyết khuy không. Có nghĩa là âm hư mất cân bằng âm dương.

Do đó, chuyện quan hệ tình dục vào những ngày này không chỉ không tốt cho quan hệ vợ chồng mà còn có thể dẫn đến những điều không may mắn, vận hạn xui xẻo cho vợ chồng và gia đình.

Theo sách Tố Nữ Kinh, cấm quan hệ tình dục vào những ngày mùng 1, ngày rằm và ngày cuối cùng của tháng âm lịch. Nếu như phạm vào những điều cấm kị này thì con cái sau này sinh ra dễ bị thương tổn, bản thân vợ chồng cũng bị tổn hao nguyên khí.

Không những thế, trong mình lúc đó cũng bị dục hỏa thiêu trung, được hiểu là hỏa thị dục thiêu đốt cháy râm can nên nước tiểu sẽ có màu đỏ hoặc màu vàng đậu, thậm chí còn bị bệnh di tinh, giảm tuổi thọ.

Việc kiêng quan hệ tình dục vào ngày rằm, mùng 1 dựa theo quan điểm của nho giáo. Họ cho rằng, những ngày này tất cả mọi thứ cần phải sạch sẽ, kể cả là chuyện ấy. Do đó, không chỉ kiêng chuyện giường chiếu mà còn phải kiêng chuyện sát sinh.

Tuy nhiên, ngày nay việc quan niệm nên hay không nên quan hệ tình dục vào ngày mùng 1, rằm không còn quá quan trọng, nặng nề như trước đây. Nhưng cũng có một số cặp vợ chồng nghĩ rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên tránh quan hệ trong những ngày nhạy cảm đó.

ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không

Ngày rằm mùng 1 có nên “yêu” không là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi

Vậy ngày rằm mùng 1 có nên quan hê không?

Theo các chuyên gia hàng đầu tình dục học, việc quan niệm tâm linh kể trên đẫ được xem là cũ kỹ và sai lầm. Xã hội một phát triển, hiện đại hơn enen con người cũng có những cái nhìn tích cực hơn về chuyện ấy.

Thậm chí không ít các cặp đôi còn chọn đúng thời khắc đầu năm để làm chuyện ấy với hy vọng chuyện tình cảm của mình trong năm mới sẽ mặn nồng hơn.

Hơn nữa, các nhà khoa học cũng giải thích rằng, quan hệ tình dục vào thời điểm nào sẽ không còn quan trọng nữa và không ảnh hưởng tới sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu như bạn và đối tác đều có sức khỏe tốt và hứng làm chuyện ấy thì chẳng có một lý do gì để từ chối cả.

Bên cạnh đó, những đứa trẻ được hình thành trong thời điểm này, tương lai sinh ra vẫn hoàn toàng khỏe mạnh. Nếu như bố mẹ của chúng không có bất kỳ vấn đề gì trước và sau khi thụ thai.

Nhưng bạn cũng có thể để ý một chút là vào những ngày cuối năm, dường như ai cũng bận rộn, từ dọn dẹp nhà cửa tới chuẩn bị đồ đặc để đón 1 năm mới thật nhiều may mắn, an lành. Những điều này có thể sẽ khiến cho sức khỏe của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng, gây ra mệt mỏi.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi cơ thể không đảm bảo sức khỏe thì hoạt động tình dục cũng có hướng chuyển biến xấu. Nó không chỉ khiến cho bạn phải đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe, từ đó khiến cho chuyện ấy không được như ý muốn.

vợ chồng ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không

Vợ chồng quan hệ ngày rằm mùng 1 không hề ảnh hưởng gì

Thời điểm thích hợp nhất để quan hệ tình dục

Các chuyên gia cho biết, thời điểm quan hệ tình dục không được quyết định bởi những điều kiêng kỵ mà nó dựa trên cảm xúc của hai người trong cuộc. Vì thế bạn đừng quá quan tâm ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không. Khi tình yêu đã đủ lớn, cảm xúc trọn vẹn thì chuyện tình dục sẽ là sự thăng hoa, kết tinh của tình yêu.

Điều mà bạn thực sự cần quan tâm lúc này không phải là kiêng quan hệ tình dục vào ngày nào để tránh gặp những điều xui xẻo, mà là phải quan hệ tình dục an toàn và tôn trọng cảm xúc đối tác.

Nếu vào ngày không kiêng kỵ bạn và đối tác không có cảm xúc thì chuyện “ấy” chỉ diễn ra cho có, không mang lại khoải cảm cho cả hai. Do đó, hãy lựa chọn thời điểm thật tốt về tinh thần và sức khỏe để tiến hành chuyện “ấy” thật hoàn hảo.

Tóm thai, theo quan niệm của người Việt, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nên thường những điều được ông cha ta đúc kết lại thì chúng ta cũng nên hạn chế mắc phải. Mặc dù sự thực về quan niệm này tới nay vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Đồng thời, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về chuyện ấy để có một cuộc “yêu” hoàn hảo nhất, thăng hoa và viên mãn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây, có thể giúp mọi người biết được ngày rằm mùng 1 có nên quan hệ không. Từ đó tạo cho mình một tâm lý thoải mái, sẵn sàng cho cuộc “yêu” nồng cháy, lãng mạn. Để tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác bạn hãy chọn TẠI ĐÂY.