Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Sùi mào gà có quan hệ được không

Chào bác sĩ! Gần đây em có phát hiện có một số u nhú ở bộ phận sinh dục trông giống như hình hoa mào gà, khi ấn vào những nốt nhú này thì thấy có dịch mủ chảy ra. Em có đi khám ở một phòng khám tư thì được biết mình mắc bệnh sùi mào gà. Em vừa mới kết hôn được 2 tháng và rất lo lắng cho chuyện sinh hoạt của 2 vợ chồng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Đây là câu hỏi của một bạn nam giấu tên ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ xin đưa ra câu trả lời như sau.

Mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không?

Từ nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà có thể thấy, sùi mào gà là bệnh tình dục lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo trong thời gian bị sùi mào gà thì người bệnh nên tránh quan hệ tình dục.

Nếu bị sùi mào gà mà vẫn quan hệ tình dục với người chưa mắc bệnh sẽ khiến bạn tình dễ bị lây nhiễm.

Ngoài tác dụng phòng tránh lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình thì việc không quan hệ tình dục khi mắc bệnh còn giúp sức đề kháng của cơ thể ổn định. Từ đó, giúp giảm bớt tổn thương và giúp bệnh nhan hồi phục hơn cũng như giảm thời gian chữa trị.

➢ Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, do đó ngay khi phát hiện bệnh bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời để tránh lây nhiễm cho bạn tình cũng như những người xung quanh.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ biết được mắc bệnh sùi mào gà có quan hệ được không? Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất.

sùi mào gà có quan hệ được không

Nên làm gì khi bị sùi mào gà?

Nếu bạn đã đi khám và được xác định mắc bệnh sùi mào gà thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa để sớm được điều trị, tránh những biến chứng của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho vợ của bạn. Đừng vì thỏa mãn dục vọng nhất thời mà khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình. Sau khi chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này, bạn có thể tiếp tục sinh hoạt vợ chồng bình thường và lúc đó sẽ không có vấn đề gì cần phải lo lắng nữa.