Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Sùi mào gà có tự hết không

Sùi mào gà gây ra các nốt sùi đỏ thành từng chùm như hoa mào gà, súp lơ ở xung quanh bộ phận sinh dục, dễ gây chảy máu. Các nốt sùi này thường không gây đau đớn và một thời gian sau triệu chứng có thể giảm nên nhiều người chủ quan nghĩ rằng, bệnh không nguy hiểm và có thể tự hết. Vậy, sự thực sùi mào gà có thể tự hết không? Để có câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Sùi mào gà có tự hết không

Sùi mào gà có tự hết không? Trước hết đây không phải là cảm cúm, đau đầu thông thường mà có thể tự khỏi. Không những thế, bệnh xã hội này rất khó trị dứt điểm. Cho tới thời điểm hiện tại không có một cơ sở y tế nào có thể khẳng định có thể điều trị dứt điểm sùi mào gà. Việc điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp tiên tiến cũng chỉ có thể khống chế ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại.

Để rõ hơn về vấn đề này các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: sùi mào gà do virus HPV gây ra. Đây là một trong những bệnh xã hội khá phổ biến lây chủ yếu qua hoạt động tình dục không an toàn và còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân, lây truyền từ mẹ sang con qua đường sản hoặc tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà từ một tới chín tháng với các triệu chứng kín đáo. Các biểu hiện của bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của các u nhú màu hồng hơi nhô lên bề mặt với kích thước chỉ vài mm, không gây đau ngứa gì cho người bệnh tuy nhiên dễ chảy máu khi va chạm với nhau.

Khi có các biểu hiện sùi mào gà kể trên, mọi người cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả. Việc phát hiện càng sớm sẽ đạt được hiệu quả tích cực.

sùi mào gà có tự hết không

Cách điều trị sùi mào gà

Như ở trên đã giải thích, sùi mào gà có tự hết không? Sùi mào gà không thể tự hết nếu không có sự can thiệp của việc hỗ trợ điều trị. Hiện nay, sùi mào gà có thể chữa khỏi được nhưng với điều kiện người bệnh phải đi hỗ trợ điều trị sớm. Ở giai đoạn mãn tính có nhiều biến chứng thì không thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả được.

Đồng thời, việc điều trị bệnh sùi mào gà sớm sẽ giúp hạn chế được sự lây lan bệnh cho người khác, đặc biệt là những người thân trong gia đình của mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc của nhiều người rằng sùi mào gà có tự hết không? Thông qua bài viết này, hi vọng mọi người hiểu rõ bản chất của bệnh, tránh được thái độ chủ quan và sớm hỗ trợ điều trị kịp thời để thoát khỏi căn bệnh này.