Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Tác hại bệnh mụn rộp sinh dục

Ngày nay, bệnh xã hội ngày được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người. Cụ thể là các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tuy vậy, nhưng không phải ai cũng trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về các loại bệnh xã hội này. Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ chia sẻ với các bạn về các tác hại bệnh mụn rộp sinh dục để bạn biết và có cách phòng tránh và điều trị kịp thời. 

Tác hại bệnh mụn rộp sinh dục bạn nên biết

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra những tác hại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần của người bệnh. 

tác hại bệnh mụn rộp sinh dục

Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh

Khi mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục thì người bệnh thường cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu. Nếu như nữ giới mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục thì có thể dẫn đến các bệnh lý khác như viêm cổ tử cung, viêm phụ khoa,… có thể gây vô sinh ở nữ. Còn với nam giới thì khi mắc phải các bệnh nam khoa thì có thể dẫn đến các bệnh lý khác như ung thư dương vật, viêm màng não,… Đặc biệt là những trường hợp có vết trợt sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh HIV gây bệnh.

 Bệnh mụn rộp sinh dục sẽ khiến cho đời sống sinh hoạt của người bệnh bị rối loạn, nhất là đời sống quan hệ tình dục. Bởi, các mụn rộp sinh dục gây ra những đau đớn, các vết loét chảy dịch rất khó chịu gây ra những trở ngại trong việc sinh hoạt, nghỉ ngơi. 

Với nữ giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục, nhất là phụ nữ mang thai lần đầu thì khả năng lây truyền từ mẹ sang con là rất cao. Bình thường thì virus HSV có thể xâm nhập, gây bệnh cho thai nhi qua đường máu hoặc qua đường sinh thường.

Ảnh hưởng đến những người xung quanh

Bệnh mụn rộp sinh dục có khả năng lây truyền một cách rộng rãi và chóng mặt. Bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền qua các con đường như lây truyền qua các vật dụng cá nhân, tiếp xúc với người bệnh, từ mẹ sang con và con đường cuối cùng và cũng là chủ yếu là lây truyền qua con đường tình dục.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục an toàn: nên sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn như bao cao su,… Nhất là trong khoảng thời gian bị bệnh thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: tuyệt đối không sử dụng những đồ dùng có tiếp xúc trực tiếp đến thân thể như bàn chải đánh răng, khăn mặt,…

Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ: nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Không tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh: nếu bạn vô tình chạm vào máu, dịch mủ, nhầy của người bệnh thì hãy nhanh chóng rửa tay hoặc bộ phận tiếp xúc dưới vòi sạch và xà bông tiệt trùng sau đó đến ngay cơ sở y tế khám gần nhất để được các bác sĩ hướng dẫn.