Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Teo dương vật

Teo dương vật luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều nam giới hiện nay, bởi tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng tình dục mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy teo dương vật là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị ra sao? Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Anh Nguyễn Hoàng Ng (30 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây, dương vật của tôi vẫn bình thường, tuy nhiên gần 1 năm trở lại đây, tôi thấy nó như nhỏ và ngắn đi nhiều. Đặc biệt khi quan hệ, tôi cảm thấy cậu nhỏ không còn phong độ như trước nữa. Tình trạng này kéo dài, khiến tôi cảm thấy lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý sau này của mình”

Hiện tượng teo dương vật ở nam giới là dấu hiệu lâm sàng của sự suy giảm kích thích tố nam. Khi đó, các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa. Lượng testosterone giảm dần kéo theo giảm ham muốn tình dục, nhịp độ giao hợp thưa, dương vật nhỏ và ngắn lại. Nhiều người nghĩ rằng, teo dương vật chỉ gặp ở nam giới trung niên, nhưng trên thực tế, nó vẫn có thể xuất hiện ở những nam giới trong độ tuổi thanh niên.

Nguyên nhân teo dương vật

  • Tuổi tác: thường thì hiện tượng teo dương vật bắt đầu từ tuổi 40 trở đi. Các tế bào tinh hoàn bắt đầu thoái hoá và được thay thế bằng các sợi tạo keo (collagen), lượng hormon testosterone cũng giảm dần kéo theo giảm ham muốn tình dục, tần suất giao hợp cũng thưa ra, dương vật nhỏ và ngắn lại.
  • Tâm lý: Người bị các bệnh dái tháo đường hay bị căng thẳng, lo âu, stress kéo dài, lo âu, căng thẳng, thủ dâm, tăng huyết áp,… là nhóm người có nguy cơ teo dương vật cao nhất do các tổn tương mạch máu và thần kinh.
  • Ngoài ra, một số trường hợp tự ý sử dụng các loại thuốc giúp kéo dài thời gian quan hệ hay phát triển kích thước của dương vật không rõ xuất xứ và không có chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa cũng có thể gây nên hiện tượng teo dương vật.

teo dương vật

Triệu chứng teo dương vật

Trên thực tế, nam giới bị teo dương vật thường xuất hiện một số biểu hiện đặc trưng như:

  • Dương vật nhỏ lại, quá mềm, không nóng lúc cương.
  • Da dương vật tím tái, lạnh, quy đầu không có màu hồng và có các nếp nhăn xuất hiện hoặc bị sừng hóa.
  • Giai đoạn đầu có cảm giác thấy dương vật mình nhỏ lại, không cương cứng như trước, mau xìu và mềm hơn.
  • Cần nhiều thời gian hơn mới kích thích cương lên được nhưng sức cương không đạt yêu cầu, dễ bị xuất tinh, chất lượng tình dục ngày càng sa sút.

Tình trạng teo dương có thể khiến nam giới mất ham muốn, tự ti về bản thân và có thể gây ra triệu chứng rối loạn cương dương tạm thời do bị trầm cảm, stress. Đặc biệt, nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi có triệu chứng teo dương vật, nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.