Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không: Có thể bạn chưa biết

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là những người lần đầu mang thai. Để biết có nên quan hệ khi thai chưa vào tử cung không, chị em hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bài viết quan tâm:

thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Có quan hệ được không khi thai chưa vào tử cung là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi

Cách nhận biết thai chưa vào tử cung và Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Mang thai là điều hạnh phúc nhất của cuộc đời người phụ nữ. Chính vì thế, khi phát hiện mình mang thai, ai cũng đều kiêng khem kỹ càng mong rằng đứa con yêu của mình chào đời được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Đặc biệt, với những mẹ lần đầu mang thai chưa có nhiều kinh nghiệm thì làm sao để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh càng cần được quan tâm hơn. Một trong các vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm đó là có quan hệ được không khi thai chưa vào cung và làm sao để biết thai chưa vào tử cung.

  1. Nhận biết thai chưa vào tử cung

Dấu hiệu nhận biết thai đã làm tổ trong tử cung là điều mà bất kỳ bà mẹ nào cũng trông đợi mỗi tháng khi quyết định có và sinh con. Một số chị em phụ nữ có thể cảm nhận được quá trình thụ thai thành công trước khi cả bị chậm kinh.

Nhưng chính sự di chuyển và làm tổ trong tử cung là dấu hiệu khẳng định bạn đã được làm mẹ và chuẩn bị cho hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày.

Trước khi làm rõ vấn đề thai chưa vào tử cung có quan hệ được không thì bạn cần hiểu rõ quá trình thụ thai diễn ra như thế nào. Đầu tiên, sau khi giao hợp và diễn ra sự thụ thai thì trứng sẽ phải mất từ 6 đến 9 ngày làm tổ trong tử cung và quá trình này sẽ được hoàn thiện từ 7 đến 10 ngày.

Do đó, trong khoảng thời điểm này được gọi là thai chưa vào tử cung. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường, bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều sẽ trải qua. Thời gian tình từ khi trứng được thụ tinh cho tới khi em bé chào đời sẽ rơi vào khoảng 38 đến 40 tuần.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều cảm nhận được biểu hiện thai đã làm tổ trong tử cung, bởi điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

sự thật thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Thai phụ nên đi thăm khám để biết thai đã vào tử cung hay chưa

  1. Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

“Bác sĩ ơi cho cháu hỏi thai chưa vào tử cung liệu có quan hệ tình dục được không ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ!”- Đỗ Thu T (thut****@gmail.com).

Thường trứng sẽ rụng và tồn tại trong cơ thể của nữ giới 24 giờ. Trong khoảng thời gian này nếu chị em có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng thụ thai rất cao. Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh chúng sẽ phải mất một khoảng thời gian tối đa là 10 ngày để làm tổ.

Vì thế, nếu như bạn nghi ngờ bản thân mình có dấu hiệu mang thai thử que thử thai lên hai vạch nhưng đi siêu âm chưa thấy thai vào tử cung thì có nghĩa là bạn đã mang thai nhưng thai chưa vào tử cung. Nhưng vì giai đoạn đầu, chưa có bất kỳ biểu hiện nào nên nhiều cặp đôi đã phát sinh quan hệ.

Chính điều này đã lại nỗi hoang mang, lo lắng không biết quan hệ khi thai chưa vào tử cung có sao không, có ảnh hưởng tới thai nhi không. Theo các chuyên gia việc thai chưa vào tử cung có quan hệ được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó cách quan hệ tình dục đóng vai trò quan trọng nhất.

Thời gian đầu khi thai chưa làm tổ trong tử cung sẽ rất non nớt, nếu như bạn quan hệ tình dục quá thô bạo, mạnh với tần suất liên tục có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi, thậm chí là sảy thai. Tuy nhiên, trong trường hợp mẹ khỏe mạnh, áp dụng các tư thế nhẹ nhàng và thoải mái thì sẽ không gây ảnh hưởng tới thai nhi.

liệu thai chưa vào tử cung có quan hệ được không

Các cặp đôi không nên quan hệ khi thai chưa vào tử cung

Lời khuyên của chuyên gia

Để đảm bảo có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, tốt nhất mẹ bầu nên kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu mang thai. Trong giai đoạn đầu này, thai nhi chỉ mới bất đầu phát triển nên chưa ổn định. Vì thế, chị em phụ nữ nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Sau khi quan hệ tình dục, nếu trứng gặp tình trùng (trứng và tinh trùng đều đảm bảo chất lượng) thì sự thụ thai có thể sẽ xảy ra. Một khi thụ tinh thì sau 10 ngày thai mới làm tổ trong tử cung và bắt đầu có những dấu hiệu mang thai.

Nếu cả hai vợ chồng đã lỡ quan hệ tình dục khi thai chưa vào tử cung thì hãy quan sát thật kỹ những dấu hiệu sau đó để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy mình có dấu hiệu đau bụng kèm theo hiện tượng chảy máu, bạn hãy nhanh chóng tới gặp bác sĩ ngay, bởi đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai cao.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp chị em hiểu rõ hơn thai chưa vào tử cung có quan hệ được không. Mong rằng có thể giúp chị em có thêm kiến thức trong việc bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh.