Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì?

Có không ít người tò mò muốn biết khi tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì? Dấu hiệu nào để nhận biết tình trạng này. Vậy nếu bạn đang muốn biết thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn nên biết, có không ít tinh trùng được sản xuất ra nhưng chỉ có một số rất nhỏ mới có cơ hội để tiếp cận với trứng mà thôi. Có thể nói, đây chính là một quá trình vô cùng gian nan, vất vả. Và dấu hiệu nhận biết khi tinh trùng gặp trứng sẽ được trình bày cụ thể như sau.

Tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì?

Nếu như bạn biết được khi tinh trùng bỗng dưng gặp trứng sẽ có hiện tượng gì? Thì lúc này bạn sẽ có khả năng nhận biết được việc mình mang thai sớm hay không? Cụ thể tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì? Đó là:

  • Ngực bị căng cứng: Khi trứng và tinh trùng gặp nhau lúc này sẽ tạo nên phôi thai nó sẽ tiếp tục được cấy vào trong tử cung của người mẹ. Có không ít người đã có cảm giác ngực bị sưng lên, đau và nhiều khi còn hơi ngứa. Đây là dấu hiệu đầu tiên, và nó thường sẽ xuất hiện khoảng 4-5 ngày và sau đó là giảm dần đi.
  • Màu sắc của nhũ hoa cũng dần dần thay đổi: không chỉ có bầu ngực thay đổi mà ngay cả nhũ hoa cũng có sự thay đổi về màu sắc và cả kích thước. Nhũ hoa bình thường có màu hồng nhưng lúc này sẽ chuyển sang màu sẫm, núm cũng sẫm màu hơn, núm to to. Có thể biểu hiện này kéo dài 1 vài ngày, nhưng cũng có thể kéo dài suốt cả quá trình thai kỳ.
  • Có cảm giác mệt mỏi: Đây thực chất là một dấu hiệu vô cùng rõ ràng, nó được biểu hiện khi tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì. Bỗng dưng cơ thể của bạn bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân nào cả. Đây chính là do quá trình mang thai hoc môn tiết ra mạnh mẽ hơn.
  • Đi tiểu nhiều hơn: Nếu như chúng ta uống nhiều nước thì việc đi tiểu nhiều lần là đương nhiên. Nhưng nếu như mà bạn uống ít nước mà vẫn đi tiểu đêm quá nhiều thì đây chính là một biểu hiện cho thấy tinh trùng đã gặp trứng rồi nhé. Lúc này phôi thai đã được cấy thành công rồi và sẽ bắt đầu tiết ra lượng HCG nó sẽ khiến cho người mẹ cảm thấy buồn tiểu thường xuyên hơn.
  • Âm đạo chảy máu: Nếu như thấy âm đạo xuất hiện một chút máu có màu nâu hoặc hồng thì chứng tỏ bạn có thể đã mang thai rồi đấy. Không những thế triệu chứng này còn có thể kèm theo với một số những biểu hiện khác như đau bụng dưới, chuột rút…
  • Lúc nào cũng muốn ngủ: Khi tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì? Thì đó là một dấu hiệu khiến cho bạn biết được mình đang mang thai. Bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ nhiều hơn, nhất là ban ngày và ban đêm cũng sẽ ngủ nhiều hơn.
  • Cảm thấy bản thân bị khó thở và cũng hay bị cảm thấy hụt hơi hơn: Chính sự gia tăng của hoc mon đã khiến cho cơ thể của bạn chưa kịp thích nghi được, chính điều này đã thường xuyên khiến cho cảm thấy khó thở, nhiều lúc còn hụt hơi nữa.Những tháng đầu tiên của thai kỳ bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này.
  • Nhiệt độ cơ thể dần tăng lên: Nhiều khi bạn sẽ nhầm lẫn triệu chứng này như là cảm cúm thông thường. Vì thế mà cần phải tuyệt đối để ý đến cơ thể của bạn để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.
  • Khẩu vị cũng trở nên thất thường hơn: Thật ra nhiều khi bạn sẽ cảm thấy chán ăn, nhưng cũng có lúc lại ăn nhiều hơn bình thường. Thậm chí có người khẩu vị còn hoàn toàn thay đổi so với lúc trước đây. Ví dụ như trước đây bạn không thích ăn món này nhưng giờ lại rất thích ăn.
tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì

tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì

Sau khoảng thời gian bao lâu thì thụ thai sau khi tinh trùng gặp trứng?

Quá trình thụ thai tức là sau khi tinh trùng gặp được trứng. nhưng liệu mất khoảng thời gian bao lâu sau khi tinh trùng gặp trứng thì sẽ thụ thai được nhỉ? Đây là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Trong quá trình giao hợp thì đã có rất nhiều tinh trùng được đưa vào. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển thì chỉ có những tinh trùng khỏe nhất mới có thể đi đến được với trứng mà thôi.

Quãng đường mà tinh trùng cần phải vượt qua khoảng 20cm tức là đi từ cổ từ cung đến ống dẫn trứng. Sau khi trứng đã thụ tinh khoảng từ 3 – 4 ngày lúc này trứng sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng và đi vào tử cung. Trong quá trình di chuyển thì các tế bào này sẽ phát triển và phân chia nhanh chóng và trở thành phôi nang.

Phôi nang sau khi vào tử cung sẽ hình thành xong thời gian cũng không quá dài nhưng nhiều khi cũng sẽ mất khoảng 7 cho đến 10 ngày đấy.

Trên đây là một số thông tin về tinh trùng gặp trứng có hiện tượng gì? Nếu như bạn đang có ý định muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể nhận được lời giải đáp. Hãy gọi đến số 03.56.56.52.52 – 03.59.56.5252 để được tư vấn nhé.