Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Khi xuất hiện những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thì có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như gây đau đớn cùng nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào, mọi người cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Bệnh mụn rộp sinh dục hay gọi tên khác là herpes sinh dục là bệnh do một loại virus có tên HSV gây ra. Cũng giống như các bệnh xã hội khác thì quan hệ tình dục không an toàn là con đường chính dẫn đến bệnh lây lan một cách nhanh chóng. Ngoài nguyên nhân chính đó ra thì virus HSV cũng có thể lây truyền qua hoạt động tiếp xúc vùng da, niêm mạc hay dịch mủ có chứa virus.

Theo các bác sĩ thì virus HSV có 2 loại chính là: 

HSV-1:  thường gây bệnh trên niêm mạc miệng. Nó cũng có thể gây bệnh trên vùng da xung quanh thuộc cơ quan sinh dục nếu như quan hệ tình dục bằng miệng không sử dụng biện pháp an toàn. 

HSV-2:  chủ yếu gây bệnh trên vùng da thuộc cơ quan sinh dục.

triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Các vùng da thuộc cơ quan sinh dục xuất hiện các mụn rộp màu đỏ, nhô cao lên bề mặt da. Ngoài bộ phận sinh dục, mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở niêm mạc, mắt,… Sau một khoảng thời gian, các mụn rộp sẽ vỡ, mủ chảy ra, tạo thành những vết loét gây đau đớn. 

Thực tế thì bệnh mụn rộp sinh dục gây ra những triệu chứng khá là khó chịu. Thêm vào đó, bệnh thường kéo dài dai dẳng, có thể tái phát nhiều lần khi gặp các điều kiện thuận lợi. Bệnh mụn rộp sinh dục không có cách điều trị dứt điểm mà khi mắc bệnh thì người bệnh sẽ sử dụng một số loại thuốc giúp làm giảm triệu chứng và thời gian triệu chứng bộc phát. 

Hiện tại, các bác sĩ đang áp dụng các phương pháp đông tây y kết hợp trong điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Kết hợp cùng với việc sử dụng thuốc tây y thì người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y. Sự kết hợp này giúp gia tăng hiệu quả điều trị, giảm thiểu nguy cơ tối đa triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục tái phát lại.