Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Viêm bao quy đầu có tự khỏi được không

Căn bệnh viêm bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh, bệnh còn thường xuyên tái phát nếu bệnh nhân không điều trị dứt điểm và không chú ý đến sinh hoạt. Người bệnh có rất nhiều thắc mắc về căn bệnh viêm bao quy đầu trong đó vấn đề mắc bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi được không luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hãy tham khảo vấn đề này qua bài viết dưới đây.

viêm bao quy đầu có tự khỏi được không

Bệnh viêm bao quy đầu có tự khỏi được không?

Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị hại khuẩn xâm nhập và gây bệnh, từ đó dẫn tới viêm nhiễm. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, nhất là ở những người bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Viêm bao quy đầu rất dễ chữa và chữa cũng rất đơn giản. Nhưng đó là khi bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời, đúng cách thì rất dễ tái đi tái lại nhiều lần, trở thành viêm bao quy đầu mãn tính. Và hậu quả là gây viêm nhiễm ngược dòng tại các bộ phận xung quanh, chẳng hạn như: niệu đạo, bàng quang, thận…Nguy hiểm nhất là bệnh có thể gây ung thư hoặc vô sinh – hiếm muộn nếu vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm tại cơ quan sinh sản – sinh dục.

Hiện nay, việc điều trị bao quy đầu phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu viêm nhiễm là do hại khuẩn thì điều trị bằng thuốc kháng sinh, chống viêm. Còn nếu là do chưa cắt bao quy đầu thì cần điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, tức cắt bao quy đầu, sau đó kết hợp với thuốc bôi chống viêm để bệnh nhanh khỏi.

Từ những phân tích trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng: Viêm bao quy đầu không thể tự khỏi. Việc bạn dùng nước muối ấm để rửa chỉ mang tính chất sát khuẩn và làm mất đi triệu chứng của bệnh chứ không trị được căn cơ, gốc dễ của bệnh. Hơn nữa, cách làm này rất dễ làm bệnh tái phát nghiêm trọng hơn. Để bệnh khỏi triệt để, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh điều trị sai phương pháp và “dấm” lâu rất nguy hiểm.

Có rất nhiều nam giới giống như bạn, đều lầm tưởng rằng bệnh viêm bao quy đầu có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Và cũng đã có không ít người đã phải trả giá đắt cho sai lầm này của mình. Chúng tôi hy vọng rằng, với những tư vấn, giải đáp trên bạn sẽ kịp thời sửa chữa sai lầm và điều trị bệnh đúng phương pháp. Chúc bạn nhiều sức khỏe.