Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt Nam

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không? trở thành nỗi bận tâm rất lớn của không chỉ các đấng mày râu, mà đây còn là vấn đề khiến rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng khi có chồng mắc chứng bệnh này. Xuất tinh sớm không chỉ là căn bệnh ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe… tình trạng bệnh kéo dài còn gây liệt dương, dương vật mất khả năng cương cứng… là nguyên nhân khiến hôn nhân trở nên “nguội lạnh” và dễ tan vỡ. Để giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về bệnh cũng như có cơ hội tìm hiểu những ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến khả năng thụ thai để từ đó các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Xuất tinh sớm là gì?

Thầy thuốc ưu tú -Tiến sỹ – Bác sỹ nam khoa Nguyễn Phương Hồng hiện đang công tác tại Phòng khám Nam học Hà Nội cho biết, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh ngắn sau một thời gian giao hợp không theo chủ đích. Hoặc bạn có thể hiểu, dương vật phóng tinh khi chưa thỏa mãn trong khoảng thời gian quá ngắn, dưới 2 phút được coi là xuất tinh sớm. Tình trạng này kéo dài, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, dễ gây tâm chán nản thất vọng cho người bạn tình…

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không

Nam giới bị xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Bác sĩ chuyên khoa cấp I – Nam học – Ngoại chung Nguyễn Trung Kiên hiện đang công tác tại phòng khám Nam học Hà Nội cho biết, xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra khi người đàn ông không kiểm soát được việc đạt cực khoái và xuất tinh không theo chủ đích của bản thân. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý, khiến cho người bạn đời hụt hẫng, chán nản vì không đạt được khoái cảm thỏa mãn, lâu dần ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, vấn đề khiến nhiều người lo ngại nhất là xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Giải đáp thắc mắc đó, Bác sỹ Kiên cho hay, yếu tố để đảm bảo quá trình thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung của nữ giới. Do vậy, xuất tinh sớm chưa thể kết luận ‘vội vàng” là không thể có thai hay vô sinh vì nó phụ thuộc vào thời gian xuất tinh sớm ở mức nào? và chất lượng tinh trùng ở nam giới ra sao?

+ Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh: Nếu gặp phải trường hợp này thì chắc chắn tinh trùng không có cơ hội gặp trứng, do đó sẽ không có cơ hội thụ thai.

+ Dương vật đưa vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng yếu: Trong trường hợp này, tinh trùng có khả năng di chuyển nhưng do chất lượng tinh trùng yếu, thì  không đủ khoẻ để gặp trứng nên khả năng thụ thai là rất khó xảy ra.

+ Dương vật đưa vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng tốt: Đây được coi là trường hợp có cơ hội thụ thai cao nhất. Do chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, khả năng di chuyển tốt, mang lại cơ hội thụ thai cao.

Như vậy, xuất tinh sớm dù ít nhiều cũng có những ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai. Do đó, để chắc chắn tình trạng sức khỏe của mình không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thì chủ động khắc phục chứng xuất tinh sớm là cách tốt nhất để tăng cường khả năng thụ thai.

Nam giới bị xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh không theo chủ đích, thường xuất tinh vào trước thời gian mà người phụ nữ đạt được khoái cảm cao nhất. Xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp trở nên “dang dở”, gây cảm giác hụt hẫng cho người bạn tình bởi vì chỉ có nam giới đạt được tột độ khoái cảm.

Vậy xuất tinh sớm có chữa được không? Để giải đáp thắc mắc này, Bác sĩ chuyên khoa cấp I – Nam học – Ngoại chung Nguyễn Trung Kiên hiện đang công tác tại phòng khám Nam học Hà Nội cho biết, bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu nam giới chủ động thăm khám ngay khi nhận thấy các dấu hiệu thời gian quan hệ dưới 2 phút, số lần nhịp dập của dương vật lên âm đạo dưới 20 lần, đồng thời người bạn tình chưa đạt được khoái cảm…

Việc thăm khám sớm, không chỉ giúp bạn có cơ hội phát hiện và chữa trị bệnh sớm mà còn trở thành yếu tố “then chốt” giúp bạn gìn giữ được hạnh phúc hôn nhân kịp thời.

Ngược lại, đối với những trường hợp nam giới khi biết bản thân mình mắc bệnh, lại né tránh, xấu hổ tự ti, không dám đối diện mà tìm đến các loại thuốc như: gel bôi trơn, gel xịt… có tác dụng rất nhanh, giúp cải thiện khả năng cương dương, kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, đây đều là thuốc có công dụng hỗ trợ tạm thời, không có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định chúng có thể chữa dứt điểm chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Việc sử dụng thuốc lâu dài còn khiến bạn phải lệ thuốc vào thuốc, đồng thời gây ra các hệ lụy cho sức khỏe, dễ dẫn đến biến chứng rối loạn cương dương, liệt dương vĩnh viễn.

Vậy nên, để không còn nỗi lo xuất tinh sớm có chữa được không? nam giới nên chủ động tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tìm ra phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả đối với sức khỏe của bản thân mình.